Chi phí làm visa Trung Quốc

10/07/2019

Đối với những công dân mang quốc tịch Việt Nam, bạn có thể đi đến 44 nước trên thế giới mà không cần xin visa. Tuy nhiên, khi đi đến Trung Quốc bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, hồ sở để xin visa Trung Quốc. Chi phí làm Visa Trung Quốc là bao nhiêu? Thủ tục xin visa Trung Quốc có phức tạp không?  Tất cả thắc mắc các bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của chúng tôi

1. Các loại visa trung Quốc

Nếu muốn xin visa Trung Quốc thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn loại visa Trung Quốc phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cũng như thị thực của các nước khác, visa Trung Quốc cũng được chia làm nhiều loại với những ký hiệu tương ứng dành cho những đối tượng đến Trung Quốc với mục đích định cư, học tập, làm việc hay du lịch. Khi muốn xin visa Trung Quốc bạn có thể tham khảo 8 loại sau đây :

-         Visa D : Cấp cho người đến định cư tại Trung Quốc

-         Visa Z : Cấp cho người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà

-         Visa X : Cấp cho người đến Trung Quốc với mục đích học tập, giáo viên đến học nâng cao, những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên. Đối với loại visa này yêu cầu có giấy nhập học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận và giấy khám sức khỏe.

-         Visa F : Cấp cho người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật và những người đến thực tập trong thời hạn dưới 6 tháng.

-         Visa L : Cấp cho những người có nhu cầu xin visa Trung Quốc đi du lịch. Đối với loại visa du lịch, bạn chỉ được lưu trí tại Trung Quốc tối đa 15 ngày, sau đó phải quy trở về Việt Nam. Nếu có nhu cầu sang tiếp thì phải làm visa mới để tiếp tục nhập cảnh Trung Quốc.

-         Visa G : Cấp cho những người quá cảnh

-         Visa C: Cấp cho những người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải,..

-         Visa J-1 : Cấp cho nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc

-         Visa J – 2 : Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dung của mỗi người mà có thể xin visa Trung Quốc theo loại phù hợp nhất. Tuy nhiên 4 loại visa Trung Quốc phổ biến nhất ở Việt Nam là : Visa 3 tháng 1 lần, visa 3 tháng nhiều lần, visa 6 tháng nhiều lần và visa 1 năm nhiều lần.

2. Chi phí xin visa Trung Quốc

Chi phí làm visa Trung Quốc có rất nhiều mức, phụ thuộc vào loiaj visa, thời hạn visa và hồ sơ nộp là loại thường hay loại khẩn.  Đối với diện thông thường, phí làm visa du lịch Trung Quốc (phí lãnh sự) chi tiết như sau

-         Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày ( đối với những sổ đã đi rồi) : 60$

-         Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày ( đối với sô trắng chưa đi) : 65$

-         Visa thương mại Trung Quốc 3 tháng 1 lần 30 ngày : 120$

-         Visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần ( Mỗi lần lưu trú 30 ngày) : 120$

-         Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần :180$

-         Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần : 200$

Trên đây là mức chi phí làm visa Trung Quốc đối với từng loại visa dành cho từng đối tượng. Tuy nhiên tùy thuộc vào chính sách của Đại Sứ Quán Trung Quốc thì mức phí visa có thể thay đổi. Đối với những khách hàng có nhu cầu làm dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh thì có thể thêm mức phí dịch vụ tương ứng từ khoảng 20 – 30$.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc nhanh chỉ mất khoảng 1-3 ngày làm việc. Vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm khoản phí dịch vụ này thì có thể làm thủ tục và hồ sơ xin visa Trung Quốc sớm khoảng 1 tháng trước ngày dự kiến xuất cảnh.

3. Dịch vụ làm visa Trung Quốc giá rẻ

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao thì các đơn vị làm visa Trung Quốc ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên để có được những dịch vụ tốt nhất thì bạn nên chọn một địa chỉ làm visa Trung Quốc uy tín, chi phí làm visa Trung Quốc rẻ. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu làm visa Trung Quốc có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

VĂN PHÒNG VISA TRUNG QUỐC VISUMCO

Địa chỉ miền Nam : P12A05 tòa nhà Grand Riverside 278-283 Bến Vân Đồn, P2, Quận 4, HCM

Miền nam:  0989.751.062 - 0981.512.202

Địa chỉ miền Bắc : Số 3 ngõ 5, phố Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0965.753.521 - (024) 6296.9800

E-mail:  vanphongvisa247@gmail.com

 

 

Bản quyền thuộc về Công Ty Visumco Sài Gòn
Địa chỉ: P12A05 tòa nhà Grand Riverside 278-283 Bến Vân Đồn, P2, Quận 4, HCM
Điện thoại: 0989.751.062 - (08) 388 00038
Miền Bắc : Số 3 ngõ 5, phố Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 0965.753.521 - (024) 6296.9800
Email: xinvisahcm@gmail.com