Xin visa Việt Nam cho người Malaysia

Cập nhật: 12/10/2016

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thì công dân các nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nói chung cũng như Công dânMalaysia nói riêng có thể lựa chọn hình thức xin visa thị thực như sau:

1. Người vào theo Malaysia miễn thị thực không quá 15 ngày theo  quy chế về miễn thị thực đơn phương đối với công dân Malaysia thì khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (Như vé máy bay, vé tàu ...) và không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam. Nếu trường hợp sẽ được Cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đóng dấu lưu trú.

2. Người Malaysia xin visa thị thực tại Sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

Các sân bay bao gồm sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc

Trường hợp người Malaysia không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.

Tai cửa khẩu quốc tế người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định..

3. Người Malaysia Đại sứ quán Việt Nam, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

Trường hợp người Malaysia không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam  thì có thể  thực hiện thủ tục xin cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Công văn chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam phải được Fax tới cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

Tai Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định của Chính phủ Việt Nam.


chuyển hướng từ google.com.vn

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Công Ty Visumco Sài Gòn

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM